น.ร.กว่า 500 ไล่ ครูภาษาอังกฤษ พฤติกรรมไม่เหมาะสม สวมกระโปรงสั้นมาก-ใช้ไม้กวาด กวาดหน้าเด็ก
สอบครูผู้ช่วย สอบบรรจุครู ข่าวการศึกษา
น.ร.กว่า 500 ไล่ ครูภาษาอังกฤษ พฤติกรรมไม่เหมาะสม สวมกระโปรงสั้นมาก-ใช้ไม้กวาด กวาดหน้าเด็ก
Advertisement

น.ร.กว่า 500 ไล่ ครูภาษาอังกฤษ พฤติกรรมไม่เหมาะสม สวมกระโปรงสั้นมาก-ใช้ไม้กวาด กวาดหน้าเด็ก

(ลงประกาศเมื่อวันที่ 2017-09-25 เปิดอ่านแล้ว : 8179 ครั้ง)

เพิ่มเพื่อน

น.ร.กว่า 500 ไล่ ครูภาษาอังกฤษ พฤติกรรมไม่เหมาะสม สวมกระโปรงสั้นมาก-ใช้ไม้กวาด กวาดหน้าเด็ก

Advertisement

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 25 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนในชุดกีฬาเสื้อยืดแขนสั้นและกางเกงวอร์ม ประมาณ 540 คนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 20 หมู่ 7 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร นำโดยนายวิศวะ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 ประธานนักเรียน และ น.ส.กฤติมา อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 เช่นเดียวกัน ได้ชุมนุมที่บริเวณหน้าประตูโรงเรียน พร้อมชูแผ่นป้ายโจมตีนางจารุวรรณ เผือกเนียร อาจารย์สอนภาษาอังกฤษของโรงเรียน

โดยมีนางสุจิตรา เจือสุวรรณ อายุ 54 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนและบรรดาอาจารย์ฝ่ายต่างๆ มายืนดูอยู่ห่างๆ นอกจากนั้นยังมีนายอำนาจ เตชวรรณโต ปลัดอาวุโส อ.ท่าแซะ และนายอนิรุท พลราม รองนายก อบต.สลุย เดินทางมาพบผู้ชุมนุมเพื่อสอบถามสาเหตุ ซึ่งนักเรียนทั้งหมดต่างตะโกนเรียกร้องให้ ผวจ.ชุมพรมาพบพวกตน และขอให้ย้ายนางจารุวรรณออกจากโรงเรียนทันที

น.ส.กฤติมากล่าวทั้งน้ำตาว่า สาเหตุที่ต้องรวมตัวขับไล่ เพราะนางจารุวรรณมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายประการ เช่น แต่งกายไม่เหมาะสม สวมกระโปรงสั้นมาก ถึงคาบเรียนที่สอนก็ไม่เข้าสอน พอตกบ่ายโรงเรียนยังไม่เลิกก็กลับแล้ว พูดจาหยาบคาย ใช้ไม้กวาดกวาดหน้านักเรียนชั้น ม.2 แม้จะไม่มีการถ่ายคลิปเอาไว้เพราะโรงเรียนห้ามใช้โทรศัพท์ในโรงเรียน แต่มีคนสามารถเป็นพยานได้


Advertisement

นอกจากนั้นยังมีการถ่ายภาพนักเรียนนั่งกินอาหารกลางวันแล้วนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กว่า “นักเรียนกำลังกินข้าวหมาแดก” ซึ่งนักเรียนทุกคนยอมรับไม่ได้ ขณะนี้มีอาจารย์ 20 คนยื่นหนังสือขอย้ายไปอยู่โรงเรียนอื่น เพราะนางจารุวรรณสร้างความแตกแยกให้เพื่อนอาจารย์ด้วย หากยังไม่ย้ายนางจารุวรรณไปอยู่ที่อื่น นักเรียนทั้งหมดจะไม่ยอมเข้าห้องเรียน ส่วน ด.ช.วรเทพ สุขศรี อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ก็กล่าวว่า ถูกนางจารุวรรณใช้ไม้กวาดกวาดหน้าจริง เพราะไม่พอใจที่ตนกวาดห้องไม่สะอาด

นางสุจิตรากล่าวว่า ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 20 เป็นโรงเรียนสอนเด็กพิการและเด็กด้อยโอกาส ขึ้นกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานโดยตรง มีอาจารย์ที่เป็นข้าราชการ 30 คน และเป็นครูอัตราจ้าง 20 คน ทราบว่ามีความขัดแย้งในโรงเรียนตั้งแต่มารับตำแหน่งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ไม่สามารถแก้ปัญหาอะไรได้มากนัก ทำได้แค่รายงานให้ส่วนกลางรับทราบเท่านั้น และกำลังทำเรื่องขอย้ายไปอยู่โรงเรียนอื่น เพราะไม่มีความสุขที่จะทำหน้าที่เป็น ผอ.ร.ร.แห่งนี้ต่อไป และยังมีอาจารย์อีก 20 คนที่ทำเรื่องขอย้ายไปอยู่โรงเรียนอื่นด้วย ส่วนในเบื้องต้นก็ยังไม่ได้คุยกับเด็ก จึงไม่ทราบว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรหากเด็กยังไม่เข้าเรียน ทันทีที่พูดจบนางสุจิตราก็ร้องไห้และขอไม่ตอบคำถามอะไรอีก เพราะคิดไม่ออก


Advertisement

ข่าวแจ้งว่า ระหว่างนั่งรอ ผวจ.ชุมพร มีนักเรียนประมาณ 200 คนกลับเข้าไปในโรงเรียนเพื่อตะโกนขับไล่นางจารุวรรณซึ่งนั่งอยู่ในห้องพักครู อาจารย์หลายคนจึงรีบวิ่งไปห้ามเด็กๆ โดยขอร้องให้ทุกคนใจเย็น ส่วนนางจารุวรรณได้เดินฝ่าวงล้อมของเด็กๆ ออกมาขึ้นรถยนต์ขับไปยังประตูหน้าโรงเรียนที่นักเรียนอีกประมาณ 300 คนยังชุมนุมอยู่จึงไม่สามารถออกไปได้

ต่อมาเวลา 10.00 น.นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ รอง ผวจ.ชุมพร ได้รับมอบหมายจากนายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพรให้เดินทางมาพบผู้ชุมนุม โดยมีนายปรีดา หิมทอง นายก อบต.สลุย ประธานคณะกรรมการ ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 20 พ.ต.ท.เสมอ แววศรี รอง ผกก.สภ.สลุย และนายดุสิต ศักรกาฬ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชุมพรร่วมเดินทางมาด้วย ซึ่งนายชัยสิทธิ์ได้มีโอกาสคุยสั้นๆ กับนางจารุวรรณที่ถูกนักเรียนขับไล่

โดยนางจารุวรรณกล่าวว่า คิดว่าเหตุที่มีการชุมนุมขับไล่ตนวันนี้ อาจเป็นเพราะก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.เข้ามาสอบสิ่งผิดปกติในโรงเรียน จึงมีเพื่อนอาจารย์บางคนและเด็กๆ กล่าวหาว่าตนเป็นคนร้องเรียนไปยัง ป.ป.ช. แต่ตนยืนยันว่าไม่รู้เรื่อง จากนั้นนายชัยสิทธิ์ขอให้นักเรียนส่งตัวแทน 10 คน และอาจารย์ที่ทำเรื่องขอย้ายทั้ง 20 คนเข้าร่วมประชุมที่ห้องโสตทัศนศึกษาเพื่อหาข้อยุติ พร้อมขอให้นางจารุวรรณออกจากห้องประชุมก่อน เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจมีการกระทบกระทั่งกัน และเปิดโอกาสให้ตัวแทนนักเรียนและตัวแทนอาจารย์ที่ทำเรื่องขอย้าย เช่น นายกำธร อุมา รอง ผอ.ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 20 นายเชิดพงษ์ แก้วเกาะสะบ้า อาจารย์พลศึกษา น.ส.อุทุมพร เฉิดฉาย ครูผู้ช่วยสอน ได้พูดทั้งน้ำตาถึงปัญหาที่เกิดขึ้น สรุปได้ว่า ที่ผ่านมา ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 20 มีผลงานสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดมาโดยตลอด แต่นางจารุวรรณกลับสร้างข่าวแง่ลบด้วยการโพสต์เฟซบุ๊กและไลน์โจมตีโรงเรียนมาตลอด แม้แต่ ผอ.ร.ร.ยังถูกด่าลงเฟซบุ๊กสัปดาห์ละครั้ง ทำให้ทุกคนไม่มีความสุขในการทำงานอีกต่อไป เพราะไม่รู้ว่าตัวเองจะถูกนางจารุวรรณเล่นงานเมื่อไหร่ และด้วยเรื่องอะไร

นายชัยสิทธิ์ได้โทรศัพท์ประสานไปยังกระทรวงศึกษาธิการเพื่อขอคำปรึกษา เนื่องจาก ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 20 ไม่ได้ขึ้นกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาในพื้นที่ โดยสอบถามว่าจังหวัดชุมพรจะสามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้าง หากไม่สามารถทำอะไรได้ ก็ขอให้กระทรวงศึกษาฯรีบหาทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด หรือจะมอบอำนาจให้ ผวจ.ชุมพรดำเนินการก็ได้ เพื่อให้จังหวัดตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด โดยนายวิศวะ ประธานนักเรียน ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 20 ได้ยื่นหนังสือเรียกร้องต่อรอง ผวจ.ชุมพร

และการประชุมสิ้นสุดในเวลา 11.30 น. ได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า 1.จังหวัดชุมพรจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว 2.จังหวัดชุมพรจะย้ายนางจารุวรรณไปช่วยราชการที่ศาลากลางจังหวัดชุมพรเป็นการชั่วคราว จนกว่าผลการสอบของคณะกรรมการจะเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่มา : มติชนออนไลน์

 

**เปิดอ่านข่าวน่าสนใจ**

ครูคอมฯเก็บของย้ายกลุ่มสาระฯ! เตรียมยกเลิกมาตรฐานและตัวชี้วัด เทคโนโลยี ในกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็นกลุ่มสาระการงานอาชีพ

ครูคอมฯเก็บของย้ายกลุ่มสาระฯ! เตรียมยกเลิกมาตรฐานและตัวชี้วัด เทคโนโลยี ในกลุ่มสาระการเรียนรู้การงาน..(1593)

รานงานพิเศษ I ทุจริต ศธ.แผลเป็น!การศึกษาไทย

รานงานพิเศษ I ทุจริต ศธ.แผลเป็น!การศึกษาไทย..(281)

หวั่นเด็กลด รร.เอกชนถอดใจปิดกิจการ เตรียมเพิ่มอุดหนุนรายหัว 100% เท่าโรงเรียนรัฐ

หวั่นเด็กลด รร.เอกชนถอดใจปิดกิจการ เตรียมเพิ่มอุดหนุนรายหัว 100% เท่าโรงเรียนรัฐ..(472)

จิตแพทย์ห่วงสังคม-ครอบครัว กดดัน เด็กไทยป่วยจิตเวช มีเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ที่ได้รับการรักษา

จิตแพทย์ห่วงสังคม-ครอบครัว กดดัน เด็กไทยป่วยจิตเวช มีเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ที่ได้รับการรักษา ..(169)

ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว2190-ว2191 เรื่อง การประชุมซักซ้อมและชี้แจงความเข้าใจการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพฐ. ในประเด็นเกี่ยวกับการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา และ รองผู้บริหารสถานศึกษา การสอบแข่งขันตําแหน่งครูผู้ช่วย ปี พ.ศ. ๒๕๖๑ และการดําเนินการตามมาตรการ ปราบปรามการทุจริต ระหว่างวันที่ ๒๕ - ๒๖ เมษายน ๒๕๖๑

ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว2190-ว2191 เรื่อง การประชุมซักซ้อมและชี้แจงความเข้าใจการบริหารงานบุคคลของข้..(2962)

ครูผู้ช่วย บรรจุได้ 3 เดือน 15 วัน ได้เลื่อนเงินเดือนไหม?

ครูผู้ช่วย บรรจุได้ 3 เดือน 15 วัน ได้เลื่อนเงินเดือนไหม?..(2697)

อ่านด่วนที่นี่! คู่มือการใช้งานระบบ TRAINING OBEC ของครูและผู้อำนวยการโรงเรียน

อ่านด่วนที่นี่! คู่มือการใช้งานระบบ TRAINING OBEC ของครูและผู้อำนวยการโรงเรียน ..(5034)

หมอธีสั่งตั้งระบบตรวจสอบบัญชีเงินกองทุนองค์การค้า-สกสค. ชี้ที่ผ่านมาใช้เงินมั่วไปหมด

หมอธีสั่งตั้งระบบตรวจสอบบัญชีเงินกองทุนองค์การค้า-สกสค. ชี้ที่ผ่านมาใช้เงินมั่วไปหมด..(1232)


Tags
น.ร.กว่า
500
ไล่
ครูภาษาอังกฤษ
พฤติกรรมไม่เหมาะสม
สวมกระโปรงสั้นมาก-ใช้ไม้กวาด
กวาดหน้าเด็ก
MBA
IELTS
chulatutor