สอบครูผู้ช่วย สอบบรรจุครู ข่าวการศึกษา
สอบครูผู้ช่วย สอบบรรจุครู ข่าวการศึกษา

สอบครูผู้ช่วย สอบบรรจุครู ข่าวการศึกษา
เพจ HelpThaiTeachers มอบ 100,000 บาท เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนโรงเรียนที่ขาดแคลนสื่อการเรียนรู้
เพจ HelpThaiTeachers มอบ 100,000 บาท เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนโรงเรียนที่ขาดแคลนสื่อการเรียนรู้
Advertisement

Advertisement

เพจ HelpThaiTeachers มอบ 100,000 บาท เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนโรงเรียนที่ขาดแคลนสื่อการเรียนรู้

(ลงประกาศเมื่อวันที่ 2015-07-07 เปิดอ่านแล้ว : 834 ครั้ง)

เพิ่มเพื่อน

เพจ HelpThaiTeachers มอบ 100,000 บาท เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนโรงเรียนที่ขาดแคลนสื่อการเรียนรู้

Advertisement

เว็บไซต์ครูอัพเดตดอทคอมได้รับการประสานงานจาก เพจHelp Thai Teachers ซึ่งเป็นเพจที่จะให้ความช่วยเหลือโรงเรียนที่ขาดแคลนได้มีสื่อการเรียนรู้ที่สามารถจัดการเรียนรู้ได้อย่างมีความสุข ครูอัพเดตขอเสนอข้อมูลจากเพจดังนี้ ครับ.......

อ่านรายละเอียดติดต่อสอบถามที่ : เพจHelp Thai Teacher หรือที่ เพจครูอัพเดตดอทคอม

                 ขั้นตอนง่ายๆ ครูท่านใดที่ต้องการปรับปรุงการเรียนการสอนของตนเอง แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการจัดหา เช่นต้องการหนังสือ สมุด ดินสอ สื่อการเรียนการสอน คอมพิวเตอร์ software ฯลฯ ให้ช่วยเขียนอธิบายมาทาง ข้อความใน Facebook ว่าท่านอยากจะทำอะไร ยังขาดอะไรบ้าง ถ้าต้องซื้อหามาจะใช้เงินเท่าไหร่ในแต่ละรายการ ต้องการภายในวันที่เท่าไหร่ และผู้ที่สนใจสามารถติดต่อท่านได้อย่างไร และถ้าต้องการให้โอนเงินให้โดยตรง จะให้โอนไปที่ธนาคารอะไร ชื่อบัญชีและเลขบัญชีอะไร ถ้าต้องการให้ส่งของที่ต้องการไปให้โดยตรงต้อง ส่งอย่างไร ที่จัดส่งคือที่ไหน และช่วยกรุณาส่งรูปของท่าน รูปของชั้นเรียน และรูปของนักเรียนมาด้วย จากนั้นทาง HelpThaiTeachers จะได้นำรายละเอียดแสดงขึ้นที่เพจ เพื่อให้ผู้ที่สนใจติดต่อให้ความช่วยเหลือท่านได้โดยตรงต่อไป


Advertisement

และเมื่อท่านได้รับความช่วยเหลือแล้ว ถ้าทำได้ ท่านควรให้ทางโรงเรียนออกใบรับบริจาคให้กับผู้บริจาคด้วย เพื่อเป็นหลักฐานและใช้หักภาษีได้ (ถ้าทำไม่ได้ กรุณาระบุด้วย เพราะจุดนี้อาจจะมีผลกับการตัดสินใจของผู้บริจาคได้) และเมื่อท่านได้รับความช่วยเหลือครบถ้วนแล้ว ท่านต้องแจ้งในเพจหรือทางข้อความให้ทางเราทราบด้วย เพื่อเราจะได้อับเดทข้อมูลให้

และเมื่อท่านได้จัดหาอุปกรณ์ต่างๆและนำมาใช้กับชั้นเรียนของท่านแล้ว โปรดช่วยถ่ายรูปและอธิบายให้ทราบด้วยว่า สิ่งที่ท่านไ้ด้รับนั้น เป็นประโยชน์ต่อนักเรียนของท่านหรือไม่ อย่างไร หรือมีจุดใดที่ท่านได้เรียนรู้ว่าท่านควรจะทำให้ต่างจากเดิมให้การเรียนการ สอนของท่านมีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้นไปอีก ข้อมูลเหล่านี้ จะมีประโยชน์มากกับโครงการต่อๆไปของท่าน


Advertisement

                   ส่วนผู้ที่สนใจจะช่วยเหลือครูท่านใด ทั้งในรูปทุนทรัพย์ หรือ สิ่งของอุปกรณ์ ท่านสามารถดูรายละเอียดได้จากเพจ และถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถติดต่อคุณครูท่านดังกล่าวได้โดยตรง และจัดส่งเงินหรือสิ่งของให้โดยตรง แต่ขอให้ท่านช่วยกรุณาให้รายละเอียดความช่วยเหลือที่ให้ผ่านทางเพจด้วย หรือติดต่อประสานงานกันผ่านทางเพจนี้ เพื่อเป็นการให้ผู้มีจิตศรัทธาท่านอื่นๆทราบว่าครูท่านดังกล่าวได้รับความ ช่วยเหลือแล้วเท่าไหร่ และยังขาดอยู่อีกเท่าไหร่ หรือว่าครบแล้ว

                   สำหรับท่านที่สนใจอยากจะช่วยในเชิงข้อมูล เช่นติดต่อหาโรงเรียน และหาครูที่อยากจะเข้ามาร่วมโครงการ เราก็ยินดีมากครับ เพียงท่านช่วยประสานงานกับครูที่ท่านรู้จักหรือไปพบและส่งข้อมูลต่างๆมาให้ ผ่านทางเพจนี้ เราจะนำข้อมูลขึ้นเพจในลักษณะเดียวกัน ท่านจะรับเป็นผู้ประสานงานให้ (เพราะครูที่ท่านอยากช่วยเหลืออาจใช้ Facebook ได้ไม่ถนัด หรืออยู่ห่างไกลมาก ติดต่อลำบาก ฯลฯ) หรือจะให้ผู้มีจิตศรัทธาติดต่อกับครูท่านดังกล่าวโดยตรงแต่ท่านช่วยอัพเด ทข้อมูลให้เป็นระยะๆก็ได้ ตามแต่ที่ท่านจะสะดวกครับ

                    ในเพจนี้ เราขอเน้นความช่วยเหลือในเชิงที่ให้ตรงกับที่ครูผู้สอน เพื่อให้จัดการเรียนการสอนให้ดีขึ้นนะครับ เพราะจะเป็นเงินจำนวนไม่มาก จึงให้ความช่วยเหลือได้ง่ายและรวดเร็วกว่า เราขอไม่รวมไปถึงการช่วยเหลือให้โรงเรียนในภาพรวม เช่นการปรับปรุงอาคาร สนาม ฯลฯ นะครับ ถ้าท่านสนใจจะช่วยเหลือโรงเรียนที่ขาดแคลน ท่านสามารถติดต่อที่เพจ รายชื่อโรงเรียนที่ขาดแคลน หรือเพจอื่นๆที่คล้ายกันได้โดยตรงครับ

                    ในขั้นแรกนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดความเข้าใจในหลักการของ HelpThaiTeachers ผมขอตั้งทุน 100,000 บาท เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนครูที่เสนอความคิดและแนวทางที่ผมเห็นว่าน่าสนใจและ ใช้เงินคุ้มค่า โดยจะทยอยให้กับคุณครูท่านต่างๆไปเรื่อยๆจนกว่าจะหมด ทั้งนี้ เงินดังกล่าวเป็นส่วนที่นอกเหนือไปจากในส่วนที่จะใช้ในดำเนินการต่างๆของทาง เพจ ซึ่งผมหวังว่า จุดเริ่มตรงนี้จะช่วยกระตุ้นให้คุณครูท่านต่างๆที่สนใจ จะได้ทำรายละเอียดเสนอเข้ามากันมากๆนะครับ

มี คำถามมาหลังไมค์ว่า หลักเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือกการให้ความสนับสนุนเป็นอย่างไร ขอตอบว่า เพจนี้ไม่มีหลักเกณฑ์ตายตัวครับ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผู้ที่สนใจอยากจะช่วยเหลือแต่ละท่านเป็นหลัก ทางเพจเราเป็นเพียงสื่อกลางเท่านั้น

                     ในส่วนทุน 100,000 บาทของผมเองที่จะเป็นโครงการนำร่องนั้น ผมใช้หลักสองข้อ คือความคุ้มค่าของโครงการ (ใช้เงินน้อย แต่เป็นประโยชน์กับเด็กมาก) และความขาดแคลนของพื้นที่ (พิจารณาให้ครูในเขตที่ค่อนข้างลำบากและขาดแคลนก่อน แต่ ก็รวมถึงชุมชนแออัดในเมืองด้วย) โดยจะบริจาคให้หมดในปีนี้ด้วย ฝากช่วยบอกต่อช่วยแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ช่องทางการติดต่อ : เพจHelp Thai Teacher หรือที่ เพจครูอัพเดตดอทคอม

email : krooupdate@gmail.com

**เปิดอ่านข่าวน่าสนใจ**

อ่านที่นี่!! วิธีดาวน์โหลดคู่มือครู หนังสือเรียนของ สสวท.

อ่านที่นี่!! วิธีดาวน์โหลดคู่มือครู หนังสือเรียนของ สสวท. ..(15829)

ดาวน์โหลดที่นี่!! แบบฝึกคิดเลขเร็ว ป.๑ (๑๕ ชุด)  (รูปเล่มสวยงาม! โหลดง่าย ไฟล์ pdf! )

ดาวน์โหลดที่นี่!! แบบฝึกคิดเลขเร็ว ป.๑ (๑๕ ชุด) (รูปเล่มสวยงาม! โหลดง่าย ไฟล์ pdf! ) ..(8738)

ดาวน์โหลดที่นี่!! แบบฝึกคิดเลขเร็ว ป.๒ (๑๒ ชุด)  (รูปเล่มสวยงาม! โหลดง่าย ไฟล์ pdf! )

ดาวน์โหลดที่นี่!! แบบฝึกคิดเลขเร็ว ป.๒ (๑๒ ชุด) (รูปเล่มสวยงาม! โหลดง่าย ไฟล์ pdf! ) ..(5583)

ดาวน์โหลดที่นี่!!    ID Plan คุณครูพร้อมไฟล์ ปก5 แบบ  (ไฟล์ word ปรับแก้ได้!!)

ดาวน์โหลดที่นี่!! ID Plan คุณครูพร้อมไฟล์ ปก5 แบบ (ไฟล์ word ปรับแก้ได้!!)..(28598)

ดาวน์โหลดที่นี่!! หลักสูตร 8 กลุ่มสาระ ป.1-ม.3 (ฉบับปรับปรุง พ.ศ.2561 ไฟล์ word)

ดาวน์โหลดที่นี่!! หลักสูตร 8 กลุ่มสาระ ป.1-ม.3 (ฉบับปรับปรุง พ.ศ.2561 ไฟล์ word) ..(57266)

ดาวน์โหลดที่นี่!! หลักสูตร 8 กลุ่มสาระ ป.1-ม.3 (ฉบับปรับปรุง พ.ศ.2561 ไฟล์ word)

ดาวน์โหลดที่นี่!! หลักสูตร 8 กลุ่มสาระ ป.1-ม.3 (ฉบับปรับปรุง พ.ศ.2561 ไฟล์ word) ..(5890)

เรียนอย่างไร ให้สัมฤทธิ์ผล ในยุคปฏิรูป

เรียนอย่างไร ให้สัมฤทธิ์ผล ในยุคปฏิรูป ..(929)

ผู้ปกครองควรอ่าน!! เรื่องความปลอดภัยสำคัญมาก อย่าเอาชีวิตลูกไปเป็นเดิมพันเลย!

ผู้ปกครองควรอ่าน!! เรื่องความปลอดภัยสำคัญมาก อย่าเอาชีวิตลูกไปเป็นเดิมพันเลย!..(1991)


Tags
เพจ
HelpThaiTeachers
มอบ
100,000
บาท
เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนโรงเรียนที่ขาดแคลนสื่อการเรียนรู้
MBA
IELTS
chulatutor