สมาชิกที่เกษียณอายุ หรือ ออกจากราชการด้วยเหตุสูงอายุ ‘ทุกคน’ ยังมีสิทธิ์ได้รับบำนาญหรือบำเหน็จจากกรมบัญชีกลาง

202

สวัสดีค่ะคุณครูทุกท่าน วันนี้ครูอัพเดตดอทคอม มีข่าวเกี่ยวกับ กบข. มาฝากคุณครูทุกท่านค่ะ

สมาชิกที่เกษียณอายุ หรือ ออกจากราชการด้วยเหตุสูงอายุ 'ทุกคน' ยังมีสิทธิ์ได้รับบำนาญหรือบำเหน็จจากกรมบัญชีกลาง บำเหน็จ  บำนาญ สมาชิก กบข.
สมาชิกที่เกษียณอายุ หรือ ออกจากราชการด้วยเหตุสูงอายุ ‘ทุกคน’ ยังมีสิทธิ์ได้รับบำนาญหรือบำเหน็จจากกรมบัญชีกลาง บำเหน็จ บำนาญ สมาชิก กบข.

สมาชิก กบข. โปรดฟังอีกครั้ง!

สมาชิกที่เกษียณอายุ หรือ ออกจากราชการด้วยเหตุสูงอายุ ‘ทุกคน’ ยังมีสิทธิ์ได้รับบำนาญหรือบำเหน็จจากกรมบัญชีกลาง รวมทั้งได้รับเงินอีกก้อนหนึ่งจาก กบข. ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ใครที่เลือกรับบำนาญ จึงได้รับเงินทั้ง 2 อย่าง คือ มี เงินเดือนที่ได้จากกรมบัญชีกลาง และมีเงินก้อนที่ได้จาก กบข.

ส่วนใครที่เลือกรับบำเหน็จ ก็จะได้รับเป็นเงินก้อน 2 ก้อน คือ บำเหน็จได้จากกรมบัญชีกลาง และได้เงินก้อนจาก กบข. ด้วยเช่นกัน

สิทธิประโยชน์นี้เป็นของข้าราชการที่เป็นสมาชิก กบข. เท่านั้น โดยรัฐได้จ่ายเงินสมทบเพิ่มเข้าบัญชี กบข. ของสมาชิกทุกเดือน รวมถึงจ่ายเงินชดเชยสูตรบำนาญ และเงินประเดิม (ให้เฉพาะสมาชิกที่เป็นข้าราชการอยู่ก่อนตั้ง กบข.)

สมาชิกสามารถศึกษาสิทธิ์การได้รับเงินต่าง ๆ เมื่อออกจากราชการได้ที่นี่ https://www.facebook.com/gpf1179/posts/2097872033582698/
หรือทดลองคำนวณเงินเกษียณที่คิดจากข้อมูลจริงในบัญชี ณ ปัจจุบันของสมาชิกได้ที่แอป กบข. My GPF Application เมนู แผนเกษียณของฉัน ทั้ง iOS และ Android คลิก https://bit.ly/2WsOKgQ

ครูอัพเดตดอทคอม ขอบคุณที่มาจากเพจ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) นะคะ

เขียนบทความโดย : ครูก้าว เพจThink Creative  : เว็บKRUKAODOTCOM
แบ่งปันสื่อเทคโนโลยีการศึกษาเพื่อครูไทย