คาด ชิม ช้อป ใช้ เฟส 2 ปรับรูปแบบใหม่ เริ่มลงทะเบียน พ.ย.นี้

88

สวัสดีค่ะคุณครูทุกท่าน วันนี้ครูอัพเดตดอทคอม มีข่าวใหม่เกี่ยวกับ ชิม ช้อป ใช้ มาฝากคุณครูทุกท่าน ค่ะ
หลังจากชิมช้อปใช้ เฟส 1 กำลังจะผ่านพ้นไป อาจจะมีคุณครูบางท่านใช้สิทธิ์ไปแล้ว หรือ ยังไม่ได้ใช้สิทธิ์ มาอัพเดตข้อมูล ชิม ช้อป ใช้ เฟส2 กันเลยค่ะ

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า จะดำเนินการเกี่ยวกับ ชิม ช้อป ใช้ เฟส 2 แน่นอนค่ะ โดยจะมี
การพัฒนาปรับปรุงการดำเนิน อาจปรับเปลี่ยน รูปแบบ เงื่อนไข ต่างๆ เพิ่มกระตุ้น ส่งเสริม ให้ประชาชน
ใช้รูปแบบการคืนเงิน (cash back) มากยิ่งขึ้นค่ะ เนื่องจากในเฟสแรกนั้น ประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่ได้ใช้รูปแบบการคืนเงิน (cash back) มากเท่าใดนั้น โดยในส่วนของ การคืนเงิน (cash back)ในเฟสแรก ให้เงินคืนในวงเงิน 15% ในเฟสที่2 จึงอาจจะเพิ่มวงเงินการคืนเงินให้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

เพิ่มเพื่อน

โดยชิมช้อปใช้ เฟส1หรือรอบแรกของการดำเนินการนั้น มีประชาชน ใช้จ่ายในเมืองหลักมากกว่าเมืองรอง ในเฟสที่ 2 จึงจะได้มีการดำเนินการกระตุ้นให้ประชาชนใช้สิทธิ์ในเมืองรองมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราอาจต้องรอดูเงื่อนไขกันค่ะ อ่านมาถึงตรงนี้ หลายๆท่านคงอยากรู้ว่า ชิมช้อปใช้เฟส2 จะมาตอนไหนใช่ไหมคะ ซึ่ง ชิช้อปใช้เฟส 2 จะมาตอนสิ้นปี ประมาณ เดือน พ.ย. – ธ.ค. 2562 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปี ซึ่งเป็นช่วงสำหรับการท่องเที่ยวของหลายๆครอบครัวนั่นเองค่ะ โดย ชิมช้อปใช้เฟส 2 นั้น อาจจะให้สิทธิ์ไม่ถึง 10ล้านคนเหมือนในเฟสแรกนะคะ ซึ่งคาดว่า จะให้สิทธิ์เพียง 5 ล้านคน เท่านั้นค่ะ

หากคุณครูสนใจ ชิมช้อปใช้เฟส 2 สามารถรอติดตามบทความจาก ครูอัพเดตดอทคอม ได้เลยนะคะ ซึ่งจะนำความคืบหน้าของโครงการและรายละเอียดมาอัพเดตให้คุณครูทราบเช่นเคยค่ะ ส่วนคุณครูท่านใดลงทะเบียนแล้ว กำลังอยู่ในช่วงใช้สิทธิ์และมองหาร้านค้า ที่เข้าร่วมโครงการ ชิมช้อปใช้ สามารถตรวจสอบร้านค้าในรูปแบบแผนที่ ได้จากบทความนี้เลยนะคะ คลิกที่นี่ ตรวจสอบร้านค้าชิมช้อปใช้ ในรูปแบบแผนที่

เขียนบทความโดย : ครูก้าว เพจThink Creative  : เว็บKRUKAODOTCOM
แบ่งปันสื่อเทคโนโลยีการศึกษาเพื่อครูไทย