คุณครูอ่านที่นี่ 3 ทางเลือก ในการลงทุน ที่อาจส่งผลให้เงินงอกเงย

152

สวัสดีค่ะคุณครูทุกท่าน วันนี้ครูอัพเดทดอทคอม มีบทความเกี่ยวกับการบริหาร จัดการการเงินมาฝากคุณครูทุกท่านค่ะ ซึ่งไม่ง่ายเลยใช่ไหมคะที่เราจะลงทุน แล้วเกิดเป็นกำไรที่งอกเงย ซึ่ง 3 ทางเลือก ในการลงทุน ที่อาจส่งผลให้เงินงอกเงย ที่ครูอัพเดตดอทคอม นำมาฝากคุณครู ในวันนี้อาจเป็นอีกทางเลือกดีๆที่จะ ส่งผลให้การลงทุน ของคุณครู เกิดเป็นกำไรที่งอกเงย ไม่มากก็น้อย ไปดู ทางเลือกในการลงทุนกันเลยค่ะ

ทางเลือกที่ 1 ลงทุนใน กองทุนรวม (Mutual Fund) ซึ่ง บางกองทุนให้ผลกำไร ได้ดีกว่าการฝากออมทรัพย์ทั้งปีอีกนะคะ นอกจากผลกำไรที่งอกเงย คุณครูยังสามารถนำกองทุนไปลดหย่อนภาษีได้ด้วยค่ะ กองทุนรวมมีหลายประเภท เช่น กองทุนรวมทางเลือก (Alternative Investments) กองทุนรวมกลุ่มธุรกิจ กองทุนรวมตราสารทุน กองทุนรวมผสมยืดหยุ่น กองทุนรวมผสม กองทุนรวมตราสารหนี้ กองทุนรวมตลาดเงิน โดยผลตอบแทนของแต่ละกองทุนก็จะมีความแตกต่างกันไปตามประเภทของกองทุนค่ะ

ทางเลือกที่ 2 ที่ครูอัพเดตดอทคอมนำมาเสนอคุณครู ก็คือ การลงทุน โดยการซื้อทองคำเก็บไว้ ซึ่งแนวโน้มของทองคำ เมื่อผ่านไปหลายๆปี วันนี้มีโอกาสที่จะงอกเงย ขึ้นพอสมควร ยกตัวอย่างเช่น ราคาทองเมื่อ 10 ปีที่แล้วเมื่อเทียบกับวันนี้ก็มีความแตกต่างกันหลายเท่าตัวเลยใช่ไหมคะ ซึ่งการลงทุนในทองคำ ก็ของแนะนำเป็นทองคำแท่งนะคะ จะได้ราคาที่ดีกว่าทองรูปพรรณ ไม่มีค่าค่ากําเหน็จทอง มีเพียงแค่ค่าบล็อกประมาณ 350 บาท เท่านั้นค่ะ โดยการลงทุนในทองก็จะมีทั้งในทองคำจริง และกองทุนของทองคำอีกนะคะ ซึ่งคุณครูสามารถเลือกได้ตามความต้องการโดยอาศัยความสะดวกในการบริหารจัดการของแต่ละบุคคลได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ทางเลือกที่ 3 ลงทุนโดยการซื้อ พันธบัตรรัฐบาลหรือสลากออมทรัพย์ ซึ่งคุณครูอาจเลือกธนาคารที่ต้องการตามเงื่อนไขของพันธบัตร และฉลากการออมเงินของแต่ละธนาคาร เงื่อนไขต่างๆจะขึ้นอยู่กับบริการของธนาคาร นอกจากจะได้เก็บออมเงินแล้วยังได้ลุ้นถูกรางวัลของฉลากต่างๆที่ได้ลงทุนไว้ด้วยนะคะ โดย

สลากออมทรัพย์ ก็คือ การฝากเงินกับธนาคารที่สามารถได้ทั้งดอกเบี้ยและเงินรางวัลหากสลากที่ซื้อไว้ตรงกับเลขที่ออกรางวัลค่ะ  โดยมี 2 ธนาคารที่เปิดให้บริการสลากออมทรัพย์ ซึ่งก็คือ  ธนาคารออมสิน และ ธนาคาร ธ.ก.ส. สลากออมทรัพย์จึงมีชื่อว่า สลากออมสิน และ สลาก ธ.ก.ส.นั่นเองค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะแนวทางในการลงทุน 3 ทางเลือก ในการลงทุน ที่อาจส่งผลให้เงินงอกเงย ที่ครูอัพเดตดอทคอม นำเสนอคุณครูในวันนี้ อาจช่วยให้คุณครู  มองเห็นลู่ทางในการลงทุนให้เงินงอกเงย แต่อย่าลืมนะคะ การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุนค่ะ ไว้คราวหน้า มาเจอกันใหม่กับบทความเทคนิคการลงทุนต่างๆอีกนะคะ ขอบคุณค่ะ

เขียนบทความโดย : ครูก้าว เพจThink Creative  : เว็บKRUKAODOTCOM
แบ่งปันสื่อเทคโนโลยีการศึกษาเพื่อครูไทย