อ่านที่นี่ วิธีการบันทึกเอกสารใน PowerPoint ให้เป็นรูปภาพ วิธีทำปกเอกสารจาก PowerPoint

2366

สวัสดีค่ะคุณครูทุกท่าน สืบเนื่องจากบทความที่แล้ว ครูอัพเดตดอทคอม ได้แจกหน้าปกเอกสารประจำชั้นเรียนในรูปแบบของไฟล์ powerpoint ให้คุณครูได้นำไปใช้งานกันแล้ว วันนี้จึงมา สาธิตวิธีการบันทึกหน้าปก เอกสาร จากไฟล์ powerpoint ให้เป็นรูปภาพ ซึ่งคุณครูสามารถประยุกต์ใช้ ได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียวค่ะ

เนื่องจากปัจจุบัน การทำภาพหน้าปกหรืองานกราฟิกต่างๆ โปรแกรม Microsoft PowerPoint สามารถจัดการได้ดีเทียบเท่ากับโปรแกรมออกแบบภาพกราฟฟิกอื่นๆเลยนะคะ เดี๋ยวไปดูวิธีการทำกันเลยค่ะ

1.คุณครูเข้าโปรแกรม Microsoft Powerpoint และสร้างหน้าปกเอกสารตามที่ต้องการ ต้องแอบบอกนิดนึง ว่าโปรแกรม Microsoft Powerpoint 2010 ขึ้นไป สามารถลบพื้นหลัง ของรูปภาพที่คุณที่คุณครูนำมาแทรก ให้มีลักษณะโปร่งใสได้เลยนะคะ แต่รูปภาพที่นำมาแทรก ควรจะมีพื้นหลังที่เป็นสีเดียวกันเพื่อสะดวกกับการลบค่ะ หลังจากที่คุณครู ได้ไฟล์หน้าปก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะมาทำการบันทึกเป็นไฟล์รูปภาพการค่ะ โดยให้คุณครูไปที่เมนูคำสั่ง file และเลือกที่ Export

เพิ่มเพื่อน

2. จากนั้นให้คุณครูเลือก Change File Type เปลี่ยนชนิดไฟล์ แล้วเลือกที่ JPEG ได้เลยค่ะ

3. เลือกบันทึกเป็น Save as

4. จากนั้นเลือกที่ บันทึก หรือ Save ได้เลยค่ะ

5. จากนั้นเลือกที่ All Slides หากคุณครูต้องการบันทึกทุกสไลด์พร้อมกันค่ะ

6. โปรแกรมจะทำการบันทึกไฟล์ทุกสไลด์ให้คุณครูเลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ การสร้างไฟล์รูปภาพจากโปรแกรม PowerPoint ที่ ครูอัพเดทดอทคอม ได้แนะนำไปไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ครูอัพเดทดอทคอม หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับการ ทำงานของคุณครู นะคะไว้พบกันใหม่คราวหน้าค่ะ

เขียนบทความโดย : ครูก้าว เพจThink Creative  : เว็บKRUKAODOTCOM
แบ่งปันสื่อเทคโนโลยีการศึกษาเพื่อครูไทย