“สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์” เรื่องราวบทใหม่ในโลกเวทมนตร์ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง
“สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์” เรื่องราวบทใหม่ในโลกเวทมนตร์ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง

Advertisement

Advertisement

“สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์” เรื่องราวบทใหม่ในโลกเวทมนตร์ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง

(ลงประกาศเมื่อวันที่ 2017-03-15 เปิดอ่านแล้ว : 1232 ครั้ง)

เพิ่มเพื่อน

Advertisement

“สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์” เรื่องราวบทใหม่ในโลกเวทมนตร์ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง

“สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์” เรื่องราวบทใหม่ในโลกเวทมนตร์ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง

นานมีบุ๊คส์ผู้จัดพิมพ์หนังสือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์” ผลงานเขียนของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling)  วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560  พร้อมจัดงานเปิดตัวหนังสือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์”  โดยเนรมิตพื้นที่อาคารนานมีบุ๊คส์ในบรรยากาศแห่งโลกเวทมนตร์ในสมัย 70 ปีก่อนเกิดเรื่องราวในแฮร์รี่ พอตเตอร์  พร้อมรังสรรค์กิจกรรม ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุกกับการตามหาสัตว์มหัศจรรย์ที่หายไป และถ่ายรูปที่ระลึกกับกระเป๋าของนิวท์ สคามันเดอร์ พร้อมงานเสวนาสนุกๆ ที่ได้ “พลอย โจนส์” ผู้แปล และ “พรกวินทร์ แสงสินชัย” บรรณาธิการหนังสือ มาเปิดเผยเบื้องหลังและความประทับใจในการทำงาน นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมพิเศษจาก “อภินันท์ ธีระนันทกุล” และ “นิรมล กิจภิญโญชัย” สองนักพากย์เสียงในภาพยนตร์เรื่อง “Fantastic Beasts สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ที่มาร่วมโชว์การพากย์เสียง ให้กับเหล่าโนแมจและมักเกิ้ลผู้หลงใหลในโลกเวทมนตร์ที่มาร่วมงานได้ฟังกันสดๆ อีกด้วย

คิม จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า “หนังสือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ เล่มนี้ นับเป็นการหวนสู่โลกเวทมนตร์อีกครั้งของผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลในฐานะผู้เขียนวรรณกรรมแฟนตาซีที่โด่งดังทั่วโลก ที่จะพาผู้อ่านเข้าสู่โลกเวทมนตร์ในปี 1926 ณ กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา การผจญภัยของคน และสัตว์กลุ่มหนึ่ง จะตัดสินชะตากรรมอีกหลายชีวิต เจ.เค. โรว์ลิ่ง นักเขียนผู้เปี่ยมจินตนาการยังคงร่ายมนตร์ได้อย่างที่แฟนๆ คุ้นเคย ทั้งสอดแทรกอารมณ์ขัน สร้างภาพจักรวาลเวทมนตร์สุดตื่นตา และถ่ายทอดความคิดจิตใจมนุษย์อย่างลึกซึ้ง (ไม่ว่ามนุษย์คนนั้นจะถือไม้กายสิทธิ์หรือไม่ก็ตาม) ผู้อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์จะได้พบชื่อคุ้นตาอย่าง “ดัมเบิลดอร์” และ “กรินเดลวัลด์” รวมทั้งได้รู้จักโลกเวทมนตร์ในแง่มุมลึกซึ้งและสดใหม่ในยุคก่อนที่เรื่องราวของแฮร์รี่จะเริ่มขึ้น แต่นี่คือเรื่องผจญภัยครั้งใหม่...ที่จะทำให้คุณลืมหายใจไม่แพ้กัน”

ด้าน “พลอย โจนส์” ผู้แปลหนังสือ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์ เผยถึงเบื้องหลังการแปลหนังสือเล่มนี้ว่า “ครั้งแรกที่ได้ทราบว่าจะแปลหนังสือเล่มนี้ เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต เพราะก่อนหน้านี้เคยได้มีโอกาสแปลหนังสือตำราเรียน fantastic beasts เล่มสีแดง ถือได้ว่าเป็นปีแรกที่เข้าสู่ชีวิตนักแปล จนวันนี้ได้กลับมาแปลงานเล่มนี้ มันเหมือนเราได้กลับมาสานต่องานเมื่อ 10 ปีที่แล้ว”

“และสำหรับหนังสือ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับทภาพยนตร์ ผู้อ่านจะสัมผัสได้ว่ามันมีบางอย่างที่ไม่ตรงกับภาพยนตร์ เพราะว่าในหนังสือจะเป็นบทต้นฉบับที่เขียนขึ้นมาครั้งแรก แต่เมื่อนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนบทบ้าง เวลาเราไปดูภาพยนตร์และมาเปรียบเทียบกับงานที่เราแปลจึงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการสื่อสารและแปลงานออกมาให้ดีที่สุด ที่สำคัญอยากให้ผู้อ่านมองว่ามันคือผลงานบทภาพยนตร์เรื่องแรกของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง การได้อ่านหนังสือเล่มนี้จะเหมือนเราได้ร่วมเดินทางไปกับเรื่องราวบทใหม่ของเธอด้วย”

พรกวินทร์ แสงสินชัย บรรณาธิการ กล่าวเสริมว่า “หนังสือสัตว์มหัศจรรรย์และถิ่นที่อยู่ แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือบทพูด ซึ่งเราต้องใช้บทจากทาง Warner Bros. ผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ และส่วนอธิบายเป็นส่วนที่พลอยโจนส์เป็นผู้แปล แน่นอนว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ภาษามันจะเท่ากัน เพื่อให้ผู้อ่าน อ่านอย่างราบลื่นที่สุด ซึ่งส่วนนี้เป็นหน้าที่บก. ที่จะช่วยตรวจทานให้ภาษาเสมอกันจนเป็นผลงานเล่มนี้ให้ทุกท่านได้อ่าน และจะเห็นได้ว่าหนังสือเล่มนี้จะแตกต่างจากทุกๆ เล่มที่ เจ.เค.โรว์ลิ่งเคยเขียน  ผู้อ่านอาจคิดไปก่อนว่าบทภาพยนตร์จะไม่สนุกเหมือนนิยายที่มีบทบรรยายยาวๆ แต่ความจริงแล้วผู้อ่านจะได้รับอรรถรสความสนุกไม่แตกต่างกัน เพราะเจ.เค.โรว์ลิ่ง เขียนบทพูดกับบทส่วนบรรยายไว้อย่างละอียด ผ่านการกลั่นกรองมาเป็นอย่างดี การนำเสนอรูปแบบนี้ยังทำให้ผู้อ่านรู้ถึงความคิดของตัวละครได้ เป็นความพิเศษอย่างหนึ่งของหนังสือเล่มนี้”

ภายในงานสนุกสนานไปกับการรวมตัวเหล่าผู้วิเศษและโนแมจนักอ่านที่แต่งกาย ราวกับหลุดออกมาจากโลกเวทมนตร์ มาร่วมสร้างสีสัน รวมถึงนักอ่านร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานกันอย่างคึกคัก

น้องเตยา - ด.ญ. ไหมไท ราดูโลวิช อายุ 13 ปี กล่าวว่า “หนูเป็นแฟนคลับแฮร์รี่พอตเตอร์อยู่แล้วค่ะ ติดตามอ่านครบทุกภาคตั้งแต่เล่ม 1-7  และก่อนหน้านี้คุณแม่เคยพามาร่วมงานเปิดตัวหนังสือแฮร์รี่พอตเตอร์กับเด็กต้องคำสาป จัดพิมพ์โดยนานมีบุ๊คส์มาก่อน พอทราบข่าวการเปิดจองหนังสือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ จึงไม่พลาดที่จะให้คุณแม่รีบจองทันที สำหรับงานเปิดตัวหนังสือวันนี้กิจกรรมแรกที่ได้ทำคือตามล่าสัตว์มหัศจรรย์ ซึ่งสนุกมากกับการตามหาสัตว์วิเศษจากการสแกน QR code เพื่อลุ้นรับรางวัล  รวมถึงกิจกรรมเสวนาบนเวทีทำให้ได้แง่คิดและมุมมองใหม่ๆ จากพี่บก. พรกวินทร์ และพี่พลอยโจนส์ ที่มาเล่าถึงเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นหนังสือเล่มนี้ให้ทุกๆ คนได้อ่านได้ และพี่ทีมนักพากย์ ที่มาชวนเพื่อนๆ ร่วมสนุกพากย์เสียงกันหน้าเวทีสดๆ โดยรวมแล้วประทับใจมากค่ะ” 

 หนังสือบทภาพยนตร์ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

“สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” เปิดเรื่องในปี 1926 เมื่อนิวท์ สคามันเดอร์ (รับบทโดยนักแสดงรางวัลออสการ์ เอ็ดดี้ เรดเมย์น) เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจเดินทางรอบโลกเพื่อศึกษาและบันทึกเกี่ยวกับสัตว์มหัศจรรย์หลากสายพันธุ์ เขาตั้งใจแวะพักที่นิวยอร์กเพียงชั่วครู่และคงจากไปอย่างราบรื่น หากไม่ได้พบกับโนแมจคนหนึ่ง (เป็นคำที่ชาวอเมริกันใช้เรียกมักเกิ้ล) ที่มีชื่อว่าเจคอบ จนเกิดเหตุกระเป๋าเวทมนตร์สูญหายและสัตว์มหัศจรรย์ของนิวท์หลุดรอดออกมา อุบัติเหตุครั้งนี้อาจสร้างปัญหาใหญ่ให้แก่ทั้งโลกพ่อมดแม่มดและโนแมจ

ร่วมผจญภัยไปกับนิวท์ สคามันเดอร์ ในหนังสือสัตว์หัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์ จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด วางจำหน่ายแล้วที่ร้านหนังสือแว่นแก้วและร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

**เปิดอ่านข่าวน่าสนใจ**

สมัครด่วน !!!  เปิดรับเต็มรุ่นทั่วประเทศ

สมัครด่วน !!! เปิดรับเต็มรุ่นทั่วประเทศ (3867)

สมัครด่วน!! หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับครูประถมศึกษา รับจำนวนจำกัด

สมัครด่วน!! หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับครูประถมศึกษา รับจำนวนจำกัด(3625)

“สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์” เรื่องราวบทใหม่ในโลกเวทมนตร์ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง

“สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์” เรื่องราวบทใหม่ในโลกเวทมนตร์ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง (1232)

Chevron Enjoy Science ผนึก 12 กลุ่มมหาวิทยาลัย สร้างเครือข่ายพัฒนา “คนต้นน้ำด้านการศึกษา”

Chevron Enjoy Science ผนึก 12 กลุ่มมหาวิทยาลัย สร้างเครือข่ายพัฒนา “คนต้นน้ำด้านการศึกษา”(1134)

บริติช เคานซิล กองทุนนิวตัน สวทน. พร้อมมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ University of Cambridge จัดประชุมนานาชาติ Women Entrepreneurship Conference ส่งเสริมผู้ประกอบการหญิงเก่งครบ 360 องศา

บริติช เคานซิล กองทุนนิวตัน สวทน. พร้อมมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ University of Cambridge จัดประชุมนานาชาติ Women Entrepreneurship Conference ส่งเสริมผู้ประกอบการหญิงเก่งครบ 360 องศา(1047)

นานมีบุ๊คส์เปิดศักราชใหม่ จัดค่ายและกิจกรรมสำหรับครอบครัว กระชับความสัมพันธ์เพื่อเปิดโลกการเรียนรู้ไร้ขีดจำกัด

นานมีบุ๊คส์เปิดศักราชใหม่ จัดค่ายและกิจกรรมสำหรับครอบครัว กระชับความสัมพันธ์เพื่อเปิดโลกการเรียนรู้ไร้ขีดจำกัด (1275)


Tags
“สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่
ต้นฉบับบทภาพยนตร์”
เรื่องราวบทใหม่ในโลกเวทมนตร์ของ
เจ.เค.
โรว์ลิ่ง