สอบครูผู้ช่วย สอบบรรจุครู ข่าวการศึกษา
สอบครูผู้ช่วย สอบบรรจุครู ข่าวการศึกษา
คุณครูตรวจสอบด่วน!! หลักสูตรที่สามารถเปิดอบรม คูปองครู ปี 2561
คุณครูตรวจสอบด่วน!! หลักสูตรที่สามารถเปิดอบรม คูปองครู ปี 2561

Advertisement

คุณครูตรวจสอบด่วน!! หลักสูตรที่สามารถเปิดอบรม คูปองครู ปี 2561

(ลงประกาศเมื่อวันที่ 2018-05-26 เปิดอ่านแล้ว : 26416 ครั้ง)

เพิ่มเพื่อน

Advertisement

คุณครูตรวจสอบด่วน!! หลักสูตรที่สามารถเปิดอบรม คูปองครู ปี 2561

ด่วน! Update ล่าสุด ตรวจสอบหลักสูตร ที่สามารถเปิดอบรมคูปองครู ปี 2561 ได้ที่นี่

 

      ครูผู้มีสิทธิ์ใช้เงินคูปอง 10,000 บาท เพื่ออบรมพัฒนาตนเองในโครงการพัฒนาครูแบบครบวงจรรูปใหม่ ประจำปี 2561 อย่าปล่อยให้ตนเองเสียสิทธิ์การอบรมที่เชื่อมโยงกับการเลื่อนวิทยฐานะ  รีบตรวจสอบหลักสูตร และรุ่นที่เปิดอบรมได้ ครูสามารถใช้สิทธิ์เลือกหลักสูตรที่ต้องการอบรมที่สอดคล้องกับแผนพัฒนาตนเอง (ID-PLAN) และบริบทของโรงเรียน  โดยจะต้องเป็นหลักสูตรที่ได้รับการรับรอง และได้รับการอนุมัติให้เปิดรุ่นจากสถาบันคุรุพัฒนาแล้วเท่านั้น  สามารถศึกษารายละเอียดหลักสูตร และตรวจสอบหลักสูตรที่ได้รับการอนุมัติให้เปิดรุ่นอบรมได้จากเว็บไซต์ของสถาบันคุรุพัฒนาโดยใช้รหัสหลักสูตรค้นหาได้ที่

https://course.kurupatana.ac.th/?pri_menu=class 

 

หรืออยากทราบว่า หลักสูตรกลุ่มสาระใด  ระดับใด  เปิดที่ไหนบ้าง  สามารถตรวจสอบได้จากระบบแผนที่ GIS ของสถาบันคุรุพัฒนาได้ที่นี่  

https://course.kurupatana.ac.th/?pri_menu=map_obec_detail

 

      ขณะนี้ครูงง และสับสนมากว่า “จะอบรมได้หรือไม่”  “จะเสียสิทธิ์หรือไม่” เพราะทางสำนักงานเขตการศึกษาประกาศรายชื่อว่าเป็นผู้ไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมการอบรม ทั้ง ๆ ที่ได้ทำการเลือกหลักสูตรและสำรองที่นั่ง (Booking) ไปแล้ว รวมถึงการประกาศให้ทราบเฉพาะหลักสูตรที่จัดรุ่นได้เท่านั้น โดยยังไม่ได้มีการตรวจสอบเลยว่าหลักสูตรดังกล่าวได้รับการอนุมัติจากสถาบันคุรุพัฒนาว่าให้เปิดรุ่นอบรมได้หรือไม่ จึงจะก่อให้เกิดปัญหาตามมาที่ว่าครูผู้ที่มีรายชื่อเป็นผู้เข้าร่วมอบรม  แต่ไม่หน่วยพัฒนาครูไม่ได้เปิดอบรมหรือเปิดแต่ไม่ได้เปิดในพื้นที่เขตตรวจราชการ (Cluster) หรือไม่ได้รับการอนุมัติให้เปิดอบรม  และครูที่มีรายชื่อเป็นผู้ไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมอบรม แต่หน่วยพัฒนาครูได้รับอนุมัติเปิดรุ่นและได้เปิดรุ่นอบรม ทำให้จุดนี่แหละที่จะเป็นปัญหาสำคัญที่ให้ครูเกิดความครูสับสน งง แล้วก็ งง ตั้งแต่เริ่มต้นในขั้นตอนการ Booking ว่าที่นั่งเต็มทำให้ไม่ได้สำรองที่นั่ง (Booking) เข้าร่วมอบรม เพราะยังมีครูอีกจำนวนมากยังไม่ได้ทำการจองที่นั่งการเข้าอบรม และทำให้ตัวเลขการจองที่นั่งกระจายไม่สามารถจัดรุ่นในระดับเขตพื้นที่การศึกษาหรือระดับจังหวัดทำให้จัดรุ่นไม่ได้  อีกทั้งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาก็ไม่ได้แจ้งให้หน่วยพัฒนาครูได้รับทราบในกรณีที่มีจำนวนการจองที่นั่งมาจำนวนน้อย

ดังนั้นเพื่อเป็นการไม่ปล่อยโอกาสให้ตนเองเสียสิทธิ์การเข้าร่วมอบรม  จึงต้องรีบตรวจสอบหลักสูตรที่ได้รับการอนุมัติให้จัดอบรมได้จากสถาบันคุรุพัฒนาแล้วเท่านั้น  ซึ่งในปีนี้ สพฐ. มีนโยบายไม่ให้ครูเดินทางไปอบรมในที่ไกลๆ  ให้อบรมได้เฉพาะในเขตตรวจราชการ (Cluster) ที่ตนเองสังกัดอยู่

       สำหรับการ Booking ในรอบที่ 1 (25 เม.ย. – 2 พ.ค. 61) ที่ผ่านมาหากจำนวนผู้เข้าอบรมไม่สามารถจัดรุ่นได้  ข้อมูลในระบบจะถูกล้างออก  ยอดเงินในระบบคูปองของครูก็มียอดครบ 10,000 บาท เช่นเดิม และในการ Shopping หลักสูตร ระบบจะใช้หลักการจัดลำดับเวลา (Timestamp)  ใครลงทะเบียนก่อนมีสิทธิ์ได้ที่นั่งในการอบรมก่อน  ดังนั้นครูต้องวางแผนการลงทะเบียน เตรียมการบันทึกค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เช่น ค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าเดินทาง ค่าที่พัก (ถ้ามี)    

Advertisement

      สรุปว่า การ Booking หรือ ไม่ได้ Booking จัดรุ่นได้ หรือจัดรุ่นไม่ได้  มีชื่อเป็นผู้เข้าอบรม หรือไม่มีชื่อเป็นผู้เข้าร่วมอบรม  ก็มีสิทธิ์ลงทะเบียน (Shopping) หลักสูตรที่คุณครูประสงค์จะเข้าร่วมอบรมได้ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการ Shopping หลักสูตรในรอบที่ 1 วันที่ 28 พ.ค. - 3 มิ.ย. 61 อย่าปล่อยให้โอกาสสำคัญนี้หลุดลอยไป  เพราะจะทำให้การอบรมพัฒนาตนเองขาดความต่อเนื่อง อันจะส่งผลต่อการประเมินวิทยฐานะในคราวต่อไป

 คุณครูสามารถดูรายละเอียดหลักสูตรของเราได้ที่

 https://www.facebook.com/Learning.by.TIPS/

 

**เปิดอ่านข่าวน่าสนใจ**

Loading...
ครูโซ่ลาออกจากราชการ

ครูโซ่ลาออกจากราชการ "ผมอยากเป็นครูที่สามารถไปสอนได้ทุกๆที่"..(23208)

ก.พ. เชิญชวนข้าราชการ ทำแบบสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับการปรับปรุงการเกษียณอายุราชการ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ ๑๔ มิถุนายน ๒๕๖๒

ก.พ. เชิญชวนข้าราชการ ทำแบบสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับการปรับปรุงการเกษียณอายุราชการ ตั้งแต่บัดนี้จนถึ..(8224)

ข้อเสนอแนะของประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กรณีการยุบ-เลิกโรงเรียนขนาดเล็ก โดย

ข้อเสนอแนะของประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กรณีการยุบ-เลิกโรงเรียนขนาดเล็ก โดย "รศ.เอกชัย กี่ส..(9712)

การกู้ยืมเงินทุนหมุนเวียน เพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินข้าราชการครู ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 (ครั้งที่ 2)

การกู้ยืมเงินทุนหมุนเวียน เพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินข้าราชการครู ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 (ครั้งที่ 2)..(10712)

ครูหนุ่มวอนทบทวน!! ยุบโรงเรียนเล็ก ชี้ควรลงพื้นที่ตรวจคุณภาพก่อน

ครูหนุ่มวอนทบทวน!! ยุบโรงเรียนเล็ก ชี้ควรลงพื้นที่ตรวจคุณภาพก่อน ..(5750)

เริ่มแล้ว!! ยุบโรงเรียนขนาดเล็กในขอนแก่น มีนร. 18 คน ครูอีก 1 คน

เริ่มแล้ว!! ยุบโรงเรียนขนาดเล็กในขอนแก่น มีนร. 18 คน ครูอีก 1 คน..(7512)

ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว3346 เรื่อง ขอความอนุเคราะห์ ศธจ.ทุกจังหวัด และ สศศ. รายงานข้อมูลการบรรจุและแต่งตั้งผู้ได้รับการคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา และข้อมูลตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาที่ว่าง

ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว3346 เรื่อง ขอความอนุเคราะห์ ศธจ.ทุกจังหวัด และ สศศ. รายงานข้อมูลการบรรจุแล..(5957)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 61 ราย

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 61 ราย ..(13987)

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ พ.ร.บ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๒ ห้ามขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในสถานศึกษา ฝ่าฝืนปรับไม่เกิน ๑๐,๐๐๐ บาท

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ พ.ร.บ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๒ ห้ามขายสลากกินแบ่งรัฐบา..(7245)

ผลการพิจารณาคุณสมบัติของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้ขอมีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ ประกาศ ณ วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ผลการพิจารณาคุณสมบัติของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้ขอมีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญก..(13156)


Tags
คุณครูตรวจสอบด่วน!!
หลักสูตรที่สามารถเปิดอบรม
คูปองครู
ปี
2561
MBA
IELTS
chulatutor