"พิษณุ"ลุยหาคนดิสเครดิตกรณีพิมพ์แบบเรียน

Advertisement

Advertisement

"พิษณุ"ลุยหาคนดิสเครดิตกรณีพิมพ์แบบเรียน

(ลงประกาศเมื่อวันที่ 2017-08-02 เปิดอ่านแล้ว : 1113 ครั้ง)

เพิ่มเพื่อน

Advertisement

"พิษณุ"ลุยหาคนดิสเครดิตกรณีพิมพ์แบบเรียน

"พิษณุ"ลุยหาคนดิสเครดิตกรณีพิมพ์แบบเรียน

ปฎิบัติหน้าที่ผอ.องค์การค้าฯ แจ้งความกลับคนให้ข้อมูลเท็จยอดจำหน่ายแบบเรียนทำองค์การค้าฯเสียหาย

พุธที่ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 18.13 น.


วันนี้ (2 ส.ค.) ดร.พิษณุ ตุลสุข รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ปฎิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) และผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. เปิดเผยว่า ตามที่นายวิชิต คำแก้ว ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลดุสิต ให้ดำเนินคดีกับ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศธ. นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) และตน  อ้างว่าปล่อยปละละเลยให้สำนักพิมพ์เอกชนแห่งหนึ่งนำหนังสือที่ไม่ผ่านการตรวจของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ออกจำหน่าย ทั้งยังไม่มีการดำเนินการเอาผิดกับสำนักพิมพ์แห่งนี้ ในส่วนของตนที่ดูแลองค์การค้าฯก็ถูกกล่าวหาให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับยอดจำหน่ายขององค์การค้าฯ สร้างความเสียหายให้แก่ตนและองค์การค้าฯ ดังนั้นตนจึงได้มอบอำนาจให้รองผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค.ไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนายพิชิต พร้อมทั้งกำลังสืบหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังในขบวนการกล่าวหาและดิสเครดิสตนในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาด้วย ซึ่งหากพบข้อมูลเกี่ยวโยงไปถึงใครบ้างก็จะแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

Advertisement

 

ผู้อำนวยการองค์การค้าฯ กล่าวต่อไปว่า สำหรับผลประกอบการในฤดูการขายที่ผ่านมาถือว่าดีขึ้นเราสามารถอุดรูรั่วทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น โดยล่าสุดมียอดรายได้อยู่ที่ 2,872 ล้านบาท แต่เมื่อหักค่าใช้จ่าย และเรื่องดอกเบี้ยที่เราแบกรับอยู่ทำให้เรายังมีตัวเลขขาดทุนอยู่ประมาณ 500,000 กว่าบาท แต่ถือว่าดีขึ้นจากปีที่แล้วที่ขาดทุนอยู่ประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งเหตุผลที่เราสามารถลดการขาดทุนได้มากขนาดนี้ เพราะได้มีความพยายามในการเจรจา เพื่อหาทางปรับลดดอกเบี้ยเงินกู้ต่าง ๆ ลงไปได้มาก และต่อไปจะมีการตัดลดรายจ่ายในเรื่องของเงินเดือนและค่าจ้างของลูกจ้าง ส่วนใดไม่จำเป็นต้องจ้างลูกจ้างทำงานแล้วก็ต้องเลิกจ้างไป แม้แต่การจ้างบริษัททำความสะอาดปีละนับ 10 ล้านบาท แต่กลับให้พนักงานของบริษัทมาทำโอทีแล้วเบิกเงินจากองค์การค้าฯ ซึ่งตนถือว่าไม่ถูกต้อง องค์การค้าฯไม่ควรเสียเงินในเรื่องที่ไม่ควรเสีย


"นอกจากนี้จะมีการนำสินค้าค้างสต๊อคที่อดีตผู้บริหารองค์การค้าฯซื้อไว้เต็มโกดังแต่ขายไม่ได้ เช่น หนังสือที่ซื้อจากบริษัทแห่งหนึ่ง จำนวน 1.4 ล้านเล่ม กว่า 251 ล้านบาท ที่ยังขายไม่ออกก็จะนำมาลดราคาหน้าปกเพื่อนำออกจำหน่าย เสื้อผ้าที่สั่งซื้อมาแต่ขายไม่ออก หรือแม้แต่ทองเหลืองที่ซื้อมาทำหัวเข็มขัด หรือตราสัญลักษณ์ลูกเสือ เนตรนารีพบมีในสต๊อคถึง 31 ตัน หากนำมาผลิตและจำหน่ายตามยอดที่จำหน่ายจริงในแต่ละปีคงผลิตได้ถึง 100 ปีจึงจะหมด สินค้าต่างๆ ที่เรามีเหล่านี้เป็นเพียงสินค้าบางส่วนที่อดีตผู้บริหารองค์การค้าฯบางคนจัดพิมพ์ และจัดซื้อมาโดยไม่คำนึงถึงยอดจำหน่ายที่แท้จริง ถือเป็นการฉ้อฉลทำให้องค์การค้าฯลำบากอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้นตนจึงสั่งให้มีการตรวจสอบหาผู้ที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อฉลเหล่านี้แล้ว และจะพยายามนำออกมาจำหน่ายเพื่อนำเงินรายได้เข้าองค์การค้าฯต่อไป"ผู้อำนวยการองค์การค้าฯ กล่าวอ่านต่อที่ : เดลินิวส์ พุธที่ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 18.13 น.

**เปิดอ่านข่าวน่าสนใจ**

เชิญชวนคุณครูอบรมออนไลน์หลักสูตรการสอนเพศวิถีศึกษา หลักสูตรนี้นับชั่วโมงพัฒนาได้ค่ะ

เชิญชวนคุณครูอบรมออนไลน์หลักสูตรการสอนเพศวิถีศึกษา หลักสูตรนี้นับชั่วโมงพัฒนาได้ค่ะ (29504)

จะเริ่มต้นอย่างไร ในการแก้ปัญหาการอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ โดยคุณครูศิริลักษณ์ ชมภูคำ

จะเริ่มต้นอย่างไร ในการแก้ปัญหาการอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ โดยคุณครูศิริลักษณ์ ชมภูคำ (6581)

ประกาศสำนักงาน ก.ค.ศ. เรื่อง ผลการพิจารณาคุณสมบัติของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้ขอมีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ ประกาศ ณ วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ประกาศสำนักงาน ก.ค.ศ. เรื่อง ผลการพิจารณาคุณสมบัติของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้ขอมีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ ประกาศ ณ วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2562(8515)

โปรดเกล้าฯ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ พระราชทานปริญญาบัตรแทนพระองค์ ม.ราชภัฏ 17-20 มิ.ย.นี้

โปรดเกล้าฯ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ พระราชทานปริญญาบัตรแทนพระองค์ ม.ราชภัฏ 17-20 มิ.ย.นี้(4273)

โรงเรียนขนาดเล็ก ไม่ใช่เนื้อร้ายของการศึกษา แต่การละเลยคุณภาพการศึกษาของเด็ก คือเนื้อร้ายทางความคิด

โรงเรียนขนาดเล็ก ไม่ใช่เนื้อร้ายของการศึกษา แต่การละเลยคุณภาพการศึกษาของเด็ก คือเนื้อร้ายทางความคิด (3390)

"สุเทพ" ไม่ฟันธงยกเลิกคูปองครูขอฟังเสียงเขตพื้นที่ฯ ย้ำชัด 2 เดือนเด็กอ่านออกเขียนได้สำเร็จ (6269)

หลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติในการขอรับและการจ่ายบำเหน็จดำรงชีพสำหรับผู้รับบำนาญซึ่งมีอายุตั้งแต่เจ็ดสิบปีฃึ้นไป พ.ศ. ๒๕๖๒

หลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติในการขอรับและการจ่ายบำเหน็จดำรงชีพสำหรับผู้รับบำนาญซึ่งมีอายุตั้งแต่เจ็ดสิบปีฃึ้นไป พ.ศ. ๒๕๖๒ (5730)

1 ก.ค. 62 กรมบัญชีกลางพร้อมจ่ายบำเหน็จดำรงชีพให้ผู้รับบำนาญตามกฎกระทรวงฉบับใหม่แล้ว

1 ก.ค. 62 กรมบัญชีกลางพร้อมจ่ายบำเหน็จดำรงชีพให้ผู้รับบำนาญตามกฎกระทรวงฉบับใหม่แล้ว(12517)

ปลัดศธ.ไม่แถลง สรรหา “คุรุสภา สกสค. องค์การค้าฯ” คาดมีการฟ้องร้องกันแน่

ปลัดศธ.ไม่แถลง สรรหา “คุรุสภา สกสค. องค์การค้าฯ” คาดมีการฟ้องร้องกันแน่ (1560)

สพฐ.ยัน!! ไม่มีนโยบายควบรวม-ยุบร.ร.เล็ก ต้องดูบริบทของพื้นที่

สพฐ.ยัน!! ไม่มีนโยบายควบรวม-ยุบร.ร.เล็ก ต้องดูบริบทของพื้นที่(1722)


Tags
"พิษณุ"ลุยหาคนดิสเครดิตกรณีพิมพ์แบบเรียน